Công tác phổ cập đầu năm học. Năm học 2024-2025

Thứ ba - 27/08/2024 22:28
Những ngày đầu tháng 8 các cô giáo cùng nhau đến các gia đình thực hiện tốt công tác phổ cập trên địa bàn xã.

Thực hiện phổ cập là thường xuyên đã duy trì trong các năm học, tạo nền tảng cơ bản cho việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tạo cơ sở để nhà trường thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch mở lớp hàng năm. Mặc dù thời tiết khó khăn, đường lầy lội Các giáo viên đã  đến từng gia đình điều tra số trẻ tong độ tuổi, lồng ghép tuyên truyền các bậc phụ huynh làm giấy khai sinh đúng hạn và kết hợp công an xã làm căn cước công dân cho trẻ, huy động các bậc phụ huynh tham gia lao động xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo cho năm học mới. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tích cực xây dựng môi trường lớp học phù hợp với điều kiện của địa phương để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ. Với lòng yêu nghề mến trẻ khắc phục mọi khó khăn các cô giáo huy động 100% trẻ trong độ tuổi đến trường. Trẻ được chăm sóc, giáo dục buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non.

Việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi cũng đã giúp cho toàn xã hội nhận thức về ý nghĩa vai trò của GDMN, nhận thức về trách nhiệm của các cấp chính quyền, của xã hội của cha mẹ trẻ và từng người dân đối với công tác chăm sóc giáo dục và sự phát triển của GDMN.
Sau đây là 1 số hình ảnh về công tác phổ cập